TH08/รายชื่อเพลง

From Touhou Patch Center
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of a page Th08/Music and the translation is 100% complete.

Other languages:Bulgarian 100% • ‎German 100% • ‎English 100% • ‎4Kids English 22% • ‎British English 74% • ‎Google Translate English 100% • ‎Spanish 100% • ‎Venezuelan Spanish 4% • ‎Finnish 30% • ‎French 91% • ‎Hindi 100% • ‎Hungarian 91% • ‎Indonesian 100% • ‎Italian 100% • ‎Japanese 100% • ‎Korean 100% • ‎Portuguese 13% • ‎Brazilian Portuguese 100% • ‎Brazilian Portuguese troll translations 9% • ‎Russian 100% • ‎Russki (Latinica) 91% • ‎Pre-reform Russian 100% • ‎Swedish 100% • ‎Thai 100% • ‎Tagalog 4% • ‎Turkish 17% • ‎Ukrainian 100% • ‎Vietnamese 96% • ‎Simplified Chinese 96%

บทแปลเพลงคอมเม้นของแต่ละเพลง แปลโดย Koyotokun (RE-Fix v0.8) (บทแปลเพลงคอมเม้นของแต่ละเพลงนี้ไม่ได้แปลโดยจากญี่ปุ่นโดยตรงแต่แปลจากอังกฤษแทนอาจจะแปลไม่แม่นยำเท่าจากบทแปลของคุณSrabreนะครับ) ถ้า คุณSrebrekun ได้แปลบทเพลงคอมเม้นส่วนนี้เสร็จ โปรดช่วยลงทับแทนจากบทเพลงทั้งหมดที่ผมแปลทั้งหมดด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

Contents

Music titles translation
No. 1 บทสรุปราตรีนิรันดร์ ~ Eastern Night.

@

เพลงประจำฉากไตเติ้ล

เพลงฉากไตเติ้ล. ผมคิดไว้ว่าเพลงนี้มีบรรยากาศเหมือนกับภาคก่อนหน้านี้. ผมรู้สึกว่ายิ่งไปกว่านั้น "เหมือนกับ เกนโซ," แต่มันก็มีความเป็นเป็นเกนโซวเคียวมากๆ. จริงๆแล้วเราบอกได้เลยว่า "เหมือนกับ เกนโซ" เพราะมันเป็นตัวย่อของ "เหมือนกับเกนโซเคียว"?

เท่าที่ไปเป็นเพลงไตเติ้ล , อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ผมชอบที่สุด.

No. 2 ราตรีลวงตา ~ Ghostly Eyes

@

เพลงประจำฉาก 1

ผมคิดว่านี้เป็นความคิดที่ดีที่จะให้ด่านแรกจับเป็นตัวเลขที่น้อยๆ, แต่ในขณะที่จังหวะขึ้น, มันค่อนข้ามืด. แต่ Imperishable Night's (ราตรีที่ไม่สิ้นสุด) มันจะเกี่ยวกับ กลางคืน และโยวไค, ดังนั้นความลึกลับจึงเข้ากันอย่างลงตัว. เพลงนี้อยู่ในส่วนของ "Ghostly Field Club (ชมรมทุ่งวิญญาณ)," จริงๆ มีหลายอย่างที่คุณอาจจะรู้ด้วย.

ความลึกลับในด่าน 1 ไม้ได้เป็นรางที่ดีเลย.

No. 3 พระจันทร์ฤดูใบไม้ผลิยั้วเยี้ย ~ Mooned Insect

@

เพลงประจำตัว ริกเกิ้ล ไนท์บั๊ก

ความรู้สึกช่างมันแตกกระจายทั่วทิศตะวันออกเช่นเคย. ผมได้สร้างด้วยความบริสุทธ์ของเด็กแข็งแรง ผสมไปด้วยภาพตอนกลางคืนและแมลง ขนาดเล็ก 40 เปอร์เซ็น., แมลงที่กระดิกตัวไปมา. ทุกเวอร์ชั่น MIDI มีความเป็นพิเศษ, ไม่ใช่เป็นแค่เพลง. ช่วยฟังไปที่เวอร์ชั่น

WAV ถ้าทำได้. นี้จะมีองค์ประกอบของแฟนตาซี นั้นไม่ใช่แค่เวอร์ชั่น MIDI .

No. 4 เสียงร้องของนกกระจอกราตรี ~ Night Bird

@

เพลงประจำฉาก 2

นี้เคลื่อนที่ไปอย่างรวดเร็ว, แต่จะกระวายออกจาก อืดอาดเล็กน้อยอะไรสักอย่าง. นั้นก็คือบรรยากาศแบบเพลงนี้สร้างมา. นี้หมายความได้ว่าการผสมผสานสุดยอดของผมของสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก. ในโน้ตไม่เกี่ยวข้อง, ผู้หญิงในเกนโซเคียวไม่มีลางสังหรณ์ที่เป็นอันตราย.

พวกเขาแค่มีความสนุกสนานไปกับชีวิตที่เต็มสุข...

No. 5 ได้ยินแต่เสียงเพลงแล้ว

@

เพลงประจำตัว มิสเทีย โลเรไล

เพลงประจำตัว มิสเทีย โลเรไล. เธอก็แค่เป็นบอสในด่าน 2, แต่เพลงนี้ทำให้ฟังดูเหมือนเธอเป็นศัตรูที่แข็งแกร่ง. เพลงประจำตัวนี้ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความลึกลับ, นก, กลางคืน, หรืออะไรก็ตามที่แปลกอย่างนั้น. ผมพึ่งได้ทำเพลงนี้ให้มันน่ารักและดีเยี่ยม.

และไม่ได้ทำให้เธอดูเหมือนคนชั่วร้ายเกินไป.

No. 6 เลือดตะวันออกแสนอาวรณ์ ~ Old World

@

เพลงประจำฉาก 3

อันนี้ช่างทำให้คิดถึง... ผมมั่นใจได้ว่าใครที่คุ้นเคยกับ โทโฮภาคเก่าๆ จะได้รับรู้, แต่ฟังดูเหมือนเพลงที่ผมทำไม่กี่ปีที่ผ่านมา. ผมได้ทำมันไว้ในนิศทางเดียวกัน, ดังนั้นมันน่าคิดถึงมากๆ, แต่มันก็เป็นเรื่องที่ดี ถ้ามันทำให้ผมคิดถึงมันเท่านั้นเหรอ? (หัวเราะ)

เพลงนี้มันจะออกนอกสถานที่ไปหน่อย. มันมีบางอย่างของรสชาติยุค 80's ในนั้น.

No. 7 Plain Asia

@

เพลงประจำตัว คามิชิราซาวะ เคย์เนะ

มันทั้งจริงจังและลึกลับ. จริงๆผมเหมือนประทับใจที่มีเสียงไพเราะ ความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดโดยเปียโน ในบทนำ. ถึงผม, วัฒนธรรมญี่ปุ่นได้จัดเรียงความก้าวหน้าในเอเชียตะวันออก.

แล้วก็เป็นองค์ประกอบที่แท้จริงของเพลงญี่ปุ่นที่ไม่เคยเอาไปเบาๆ.

No. 8 กรรมสนองราตรีนิรันดร์ ~ Imperishable Night.

@

เพลงประจำฉาก 4

เพลงนี้ได้เตรียมการไว้เพลงฉากไตเติ้ลของเกม. มันเป็นเพลงที่ทำนองดีกับดนตรีจังหวะที่รวดเร็วมาก. สำหรับช่วงที่จบ, ผมได้ใส่เสียงหัวเราะเข้าไป, เหมือนแบบว่าเป็นของโยวไค. อย่างไรก็ตาม, มันผิดธรรมชาติที่ได้ยินมัน อยู่ที่ไหนไม่น่าขนลุกด้วยซ้ำ.

, จังหวะเพลงมันจะแปลก. ผมรู้สึกได้ว่ามีคำใบ้ของการบุกรุกบ้าคลั่งในนั้นด้วย.

No. 9 ความเอาแต่ใจของสาวน้อย ~ Dream Battle

@

เพลงประจำตัว ฮาคุเรย์ เรย์มุ

ถ้าคุณแปลกใจว่าเพลงนี้น่าคิดถึงย้อนไปวันวานจริงๆ, เพลงนี้ไว้เตรียมการไว้ไม่กี่ปีก่อนแล้ว . มันถูกจัดเป็นเวอร์ชั่นของเพลงประจำบอส เรย์มุด่าน 4 มาจากภาคที่สี่, Lotus Land Story (ดินแดนมายาแห่งตะวันออก). แบบฉบับในด่าน 4 มันจะใกล้เคียงกับภาค Lotus Land Story, แล้วผมคิดว่าผมจะทำให้เพลงมันคล้ายๆกันและให้ผู้คนรู้สึก เดจาวู.

เพลงอื่นสำหรับเกมนี้มันคือ "ความทรงจำเก่าๆที่ถูกขนามว่า แฟนตาซี."

No. 10 Master Spark สีรัก

@

เพลงประจำตัว คิริซาเมะ มาริสะ

ณ ที่จุดนี้, เพลงนี้ไม่ใช่การคิดถึงย้อนวันวานเก่าๆหรืออะไรก็ตาม. มันถูกจัดไว้เป็นทำนองเพลงที่ จากภาคสอง, Story of Eastern Wonderland (เรื่องราวของดินแดนมหัศจรรย์แห่งตะวันออก). ผมเอะใจว่าถ้าเพลงนี้ยังคงเหมาะกับมาริสะ, และสิ่งที่ทำให้ผมตกใจนั้นก็คือ โดยรวมแล้วมันได้. มันหายากมาที่จะเห็นใครสักคนยังไม่เปลี่ยนแปลงไปมากเลย.

มาริสะมีเพลงของตัวเอง 5 เพลง, แต่ผมคิดว่า นี้แหละเหมาะกับเธอที่สุดแล้ว.

No. 11 Cinderella Cage ~ Kagome-Kagome

@

เพลงประจำฉาก 5

เอเชีย, ตะวันตก, เก่า, ใหม่; เพลงนี้ไม่ใช่อันนี้หรืออันอื่นใดๆ. ดูเหมือนว่าบอสมันจะไปเป็นทางแบบนั้น, เช่นกัน, แต่ด่านนี้ มีต้นตำหรับมาจากเรื่องเล่าสยองขวัญญี่ปุ่น. แต่ละเพลงมันก็มีเพลงประจำตัวของมันเอง, และอันนี้มีความเป็นมา มาจากเพลง "คาโกเมะ คาโกเมะ." มันไม่ได้จัดเอาไว้, เพิ่งจะแต่งให้คล้ายกับเพลงของมันเอง.

ผมไม่อยากให้มันถูกขังไว้ในเพลงของอันนี้หรอกนะ.

No. 12 ม่านตาแห่งความวิกลจริต ~ Invisible Full Moon

@

เพลงประจำตัว เรย์เซน อุดองเกอิน อินาบะ

ในตอนที่คุณคิดว่าบอสมันอยู่ในด่านสุดท้ายของโทโฮ, นี่คือสิ่งที่เข้ามาอยู่ในความคิด. คิดว่าบางสิ่งบางอย่างยังไม่เคยเปลี่ยน. (หัวเราะ) หลังจากอยู่ช่วงแนะนำ ป่า, มันจะมีทำนองที่โศกเศร้าในช่วงกลางๆก่อนในช่วงฮุกตลอดมา.

อา, ทุกๆตัวละครดูเหมือนพวกเขาจะมีความสุขมากๆนะ.

No. 13 Voyage 1969

@

้เพลงประจำฉาก 6

นักเดินทางศตวรรษที่ 20. เรือโนอาห์ศตวรรษที่ 20th ได้ล่องลอยไปสู่อวกาศ, ที่ถือไปด้วยความหวังและความหวาดกลัว . ยังไงก็ตาม, นั่นเหมือนเพิ่งจะมีความหวังที่ถูกที่ไว้ข้างหลังบนดวงจันทร์. นี้อยู่ใน "อนาคต," ของศตวรรษที่ 21, ความกลัวและกุมมือของภาพมายา

เหมือนนั้นจะเป็นสิ่งที่เหลืออยู่ไว้.

No. 14 เกนโซวเคียวพันปี ~ History of the Moon

@

เพลงประจำตัว ยาโกะโคโระ เอย์ริน

ความกล้าที่มันเป็นไปไม่ได้, ดุร้าย, และกำลัง. เพลงนี้ถูกผสมเหล่านี้ไว้ทั้งหมด, ทำให้มันน่าขำขันโง่ๆ และ เพลงที่มีความฮึกเหิม. พลังงานทั้งหมดและความโง่เขลาถึงจุดสูงสุดในบอสตัวสุดท้าย (เอ๋?), ดังนั้นการแสดงของมันเองของการใส่เพลงใน in a shmup (Shoot 'em up, STG) อย่างบ้าคลั่ง.

ผมไม่อยากให้มันถูกขังไว้ในเพลงของอันนี้หรอกนะ..

No. 15 คนตัดไผ่โบยบิน ~ Lunatic Princess

@

เพลงประจำตัว โฮวไรซัน คางุยะ

พ่อหนุ่ม, จริงๆแล้วเธอวิกลจริต, งั้นหรือ? (หัวเราะ) เพลงนี้ถูกออกมาด้วยความรู้สึกที่สูญเสียสิ่งที่ดีไป. ผมไม่ได้ทำให้อารมณ์มันจัดเจนไปถึงเพลงนี้หรอกนะ, ผมทำเพลงด้วยความรู้สึกและจริงๆแล้ว. เกมนี้ถูกทำให้ออกมาเป็นเพลงได้. พวกเขาไม่ได้ดีมากและทันสมัย, พวกเขานะเหรอ? (ฮ่าฮ่า)

ผมยอมรับ ผมไม่ได้เก่ง.

No. 16 Voyage 1970

@

เพลงประจำฉาก Final Spell

ทุกๆแรงบันดาลใจมันคือความรู้สึกที่ตื่นเต้น. มันเคร่งครัดมาก. มันซ้ำไปซ้ำมาตลอกในคำสั้นๆนี้ทำให้เร็วขึ้น. นี้ฟังดูไม่เหมือนแบบรุ่งอรุณเช้าของผมนะ. (หัวเราะ)

แน่นอนว่าส, มันจะเร็ว, แต่ทว่ามันก็มีความลึกลับในแบบเรื่องราวเก่าๆที่น่าคิดถึง.

No. 17 Extend Ash ~ มนุษย์โฮวไร

@

เพลงประจำฉาก Extra Stage

มันผ่อนคลายกันในแบบนี้, เหรอ? ความรู้สึกเหมือนทดสอบความกล้าหาญ ที่จะไม่อยากทำให้ใครกลัว. (ไม่สิ, มันไม่ใช่อย่างนั้น.) จริงๆแล้วผมไม่มั่นใจนิดหน่อยกับเรื่องนี้นะ, แต่มันได้ถูกเพิ่ม.

ผมได้สะสม E, X, T, E, N, และ D และ เพิ่มมันขึ้นไป.

No. 18 จงไปให้ถึงดวงจันทร์ ควันอมตะเอ๋ย

@

เพลงประจำตัว ฟุจิวาระ โนะ โมโคว

ผมพยายามทำให้ออกมาเปป็นอย่างมาก ขู่เข็น, พลัง, และความเย็นสบาย ผมทำได้อย่างคลุมเครืออยู่บ้าง ออกมา. แต่ถึงแม้ว่าถ้าเพลงไม่ได้คลุมเครือ, ตัวละครมันก็จะเป็นแบบนั้น.

ทุกๆครั้งผมเหมือนเตะไปในยุคเก่าของเพลงบอสพิเศษ. ในครั้งนี้ผมเตะมันไปจริงๆ.

No. 19 หญ้ายลจันทร์

@

เพลงประจำฉากจบ

มันก็ยังเหมือนเดิมเช่นเคย. ปล่อยทุกอย่างกลับไป. เพลงจบทั้งหมดนี้ไม่เคยมีจังหวะขึ้น.

และนี้ไม่มีข้อยกเว้น.

No. 20 Eternal Dream ~ คาเอเดะที่ล้ำลึก

@

เพลงประจำฉากแสดงรายชื่อสตาฟฟ์

ผมได้เพิ่มความหลังเก่าๆนิดหน่อยใส่อันนี้. เช่น "เมเปิ้ล," ความทรงจำเก่า ๆ.

เพลงนี้ได้เต็มไปด้วยความทรงจำเก่าๆ. แต่มีสิ่งต่างๆน้อยไปหน่อย.\

No. 21 หมู่บ้านภูตผีปิศาจแห่งตะวันออก

@

เพลงประจำฉาก Last Word

ผมอยากให้เรียกความรู้สึกนี้ หันเหไปจากกรอปของเนื้อเรื่อง. ผมไม่ได้พยายามทำให้เยือกเย็น. ผมไม่ได้พยายามทำให้น่ารัก. แม้ว่าผมไม่ได้พยายามทให้น่ากลัว.

แต่มันก็ดีแล้ว ถ้ามันไม่ทำให้คุณอารมณ์เสียหลังจากฟังนี้ไปนานแสนนาน.

[[Category:MediaWiki:Cat music/th]]