Th08/Âm nhạc

From Touhou Patch Center
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Th08/Music and the translation is 96% complete.
Music titles translation
No. 1 Vĩnh Dạ Sao ~ Đêm phương đông
Arrangement of Bản nhạc của câu chuyện phương Đông

@

Nhạc nền màn hình chính. Tôi hình dung bản nhạc này với không khí giống các phần game trước. Tôi cảm thấy nó thiên về chất ảo tưởng, nhưng nó khá đậm chất Ảo Tưởng Hương. Nếu vậy thì, chúng ta có thể dùng từ chất ảo tưởng thay cho chất Ảo Tưởng Hương không?

Ừ thì, đến nay thì đây là một trong những bản nhạc nền màn hình chính mà tôi thích.

No. 2 Đêm huyền ảo ~ Những con mắt ma quái
Duplicate of the same theme from Ghostly Field Club

@

Nhạc nền màn 1. Tôi nghĩ là nếu cho màn đầu một chút sôi động thì sẽ hợp hơn, nhưng dù cho bản nhạc có vẻ sôi nổi thật, nó lại khá u tối. Mà chủ đề của Vĩnh Dạ Sao xoay quanh màn đêm và yêu quái, nên cái chất u tối đó lại hợp. Bản nhạc này xuất hiện trong "Chuyến đi đêm đến Liên Đài Dã" nên các bạn có thể

đã nghe qua rồi. Màn đêm của màn một mang đến điềm bất lành.

No. 3 Khuấy động ánh trăng thu ~ Côn trùng lang thang

@

Nhạc nền của Wriggle Nightbug. Cái chất Đông Phương như bộc phá trong bản nhạc này như thường lệ. Tôi viết bài này với hình thượng thơ ngây của một đứa trẻ hiếu động pha với hình ảnh trời đêm và côn trùng. 40% côn trùng bé nhỏ lúc nhúc. Mấy bản MIDI là thêm thôi, không chỉ bài này không đâu. Nếu có thể,

xin hãy nghe bản WAV. Bản MIDI không có cái yếu tố huyễn tưởng đó.

No. 4 Bài ca dạ tước ~ Chim đêm

@

Nhạc nền màn 2. Nhanh, sôi động, nhưng nỗi cuồng say đó để lại chút gì đó vương vấn. Đấy là không khí bản nhạc này tạo nên Đây chính là bản nhạc phối trộn Đông và Tây tối thượng của tôi. Bên lề chút, các cô gái Ảo Tưởng Hương chẳng biết sợ là gì đâu.

Họ tận hưởng cuộc sống hết mình thôi...

No. 5 Không còn gì ngoài tiếng hát

@

Nhạc nền của Mystia Lorelei. Dù ẻm chỉ là trùm màn 2, bản nhạc này khiến ẻm trông như một đối thủ nặng kí. Bản nhạc không có chút gì về huyền bí, chim chóc, màn đêm hay mấy thứ lạ lùng tương tự. Tôi chỉ muốn làm bản nhạc này nghe dễ thương và hoành tráng.

Và nó cũng không làm ẻm trở nên quá tàn ác nhỉ.

No. 6 Dòng máu phương Đông da diết ~ Thế gian ngày xưa

@

Nhạc nền màn 3. Bản nhạc này ôi sao mà hoài niệm... Tôi tin rằng ai đã chơi những game cũ hơn sẽ nhận ra, nhưng nó nghe như một bản nhạc tôi viết mấy năm trước vậy. Lần này tôi viết y thế, nên nghe hoài cổ lắm, nhưng nếu nó chỉ hoài cổ với tôi thì có gì hay chứ? (cười)

Nó có vẻ hơi lạc lõng một chút. Nó có cái chất của những năm 80 mà.

No. 7 Á châu giản dị

@

Nhạc nền của Kamishirasawa Keine. Vừa cường điệu vừa huyền bí. Tôi thích cái cảm xúc từ giai điệu mạnh mẽ truyền tải bởi tiếng dương cầm ở khúc dạo đầu. Theo tôi thì văn hoá Nhật là dạng phát triển tự nhiên ở Đông Á.

Cái chất êm đềm của nhạc cổ truyền Nhật không thể nào xem thường được.

No. 8 Báo ứng từ màn đêm vĩnh hằng ~ Đêm bất diệt
Arrangement of Bản nhạc của câu chuyện phương Đông

@

Nhạc nền màn 4. Bài này là phối khí từ nhạc nền màn hình chính. Giai điệu hay với nhịp điệu rất nhanh. Để kết thúc thì tôi có cho vào một tiếng cười như của một con yêu quái vậy. Nhưng mà, đối với một bản nhạc vốn không rùng rợn thì tiếng cười đó nghe có vẻ thiếu tự nhiên đi.

Tổng quan thì giai điệu bản này khá lạ. Tôi cảm thấy như có cái gì đó điên điên ở trong đấy.

No. 9 Khúc tùy hứng của thiếu nữ ~ Trận chiến mộng mơ
Arrangement of Khúc tuỳ hứng của người thiếu nữ ~ Tùy tưởng khúc from Lotus Land Story

@

Nhạc nền của Hakurei Reimu. Nếu bạn đang tự hỏi rằng sao bản nhạc này hoài cổ, thì bởi vì đây là bản phối khí của một bài tôi viết vài năm trước. Nó là bản soạn lại của nhạc nền boss màn 4 của Reimu trong Touhou 4, Ảo Tưởng Hương. Đường đi nước bước trong màn 4 khá giống Touhou 4 nên tôi cũng định làm một bản nhạc tương tự và cho vài người bị déjà vu.

Một bản nhạc khác cho game này là "Kí ức xưa mang tên huyễn tưởng".

No. 10 Chớp lửa tối thượng mang màu tình yêu
Arrangement of Ma thuật mang màu sắc tình yêu from Story of Eastern Wonderland

@

Nhạc nền của Kirisame Marisa. Bài này thì chẳng hoài niệm hay gì cả, nó là bản soạn lại của một giai điệu cũ từ Touhou 2, Phong Ma Lục. Tôi vẫn tự hỏi là liệu bản nhạc này còn hợp với Marisa không, và tôi khá sốc khi nhận ra rằng nó hợp hoàn toàn. Hiếm khi nào có người bất biến như thế.

Marisa có 5 bản nhạc nền nhưng tôi nghĩ bản này là hợp với cổ nhất.

No. 11 Chiếc lồng giam nàng Lọ Lem ~ Kagome-Kagome

@

Nhạc nền màn 5. Á Châu, Tây Phương, cổ trang, tân thời, bản nhạc này không thật sự thuộc về danh mục nào cả. Con trùm cũng có vẻ thế, nhưng màn này được dựa trên một câu chuyện kinh dị Nhật Bản. Mỗi bản nhạc đều có chủ đề và bài này được dựa trên bài đồng dao "Kagome, Kagome.". Nó không phải bản phối khí gì cả, chỉ là do tôi viết nó

với chủ đề tương tự. Và tôi cũng không muốn bị bắt nhốt vào lồng vì nó đâu.

No. 12 Đôi mắt cuồng loạn ~ Vầng trăng tròn vô hình

@

Nhạc nền của Reisen Udongein Inaba. Đây là bản nhạc nghe như kiểu nhạc nền của trùm cuối trong Touhou. Chắc là có những thứ sẽ không bao giờ thay đổi nhỉ. (cười) Sau khúc dạo đầu hoang dại, tôi đưa vào một giai điệu buồn bã trước khi đoạn điệp khúc cất lên.

Ôi chao, trông họ như đang vui vẻ lắm đấy.

No. 13 Hành trình 1969

@

Nhạc nền màn cuối. Tàu thám hiểm của thế kỉ XX. Chiếc thuyền Noah thế kỉ XX bay vào vũ trụ, mang theo bao hi vọng và nỗi sợ. Tuy vậy, dường như chỉ có hi vọng bị bỏ lại trên Mặt Trăng. Giờ đây, ở tương lai, thế kỉ XXI này, dường như chỉ còn nỗi sợ và

một vài ảo ảnh sót lại.

No. 14 Ảo Tưởng Hương nghìn năm ~ Lịch sử mặt trăng

@

Nhạc nền của Yagokoro Eirin. Dũng cảm, mãnh liệt và sáng suốt một cách bất khả thi. Bản nhạc nền này tổng hợp những yếu tố đó tạo thành một bài tràn trề nhiệt huyết và ngốc nghếch đến ngớ ngẩn. Nhiệt huyết và ngốc nghếch lên đến đỉnh điểm trong con trùm cuối này (hả?), nên việc đưa bản nhạc này vào game bắn ruồi cũng rất là điên.

Và tôi cũng không muốn bị bắt nhốt vào lồng vì nó đâu.

No. 15 Chuyến bay của ông lão đốn tre ~ Công chúa điên loạn

@

Nhạc nền của Houraisan Kaguya. Ôi giời, ẻm điên kinh khủng luốn ấy nhỉ? (cười) Bản nhạc này như biểu lộ cảm xúc mất bình tĩnh. Tôi không biểu đạt cảm xúc qua nhạc, tôi viết nhạc bằng cảm xúc. Và nói thật chứ, game viết nên nhạc nền. Nghe không có hiện đại và ngầu lắm nhỉ? (cười)

Tôi thừa nhận rằng tôi không phải dân chuyên.

No. 16 Hành trình 1970

@

Nhạc nền spell cuối. Nó toát ra một cảm giác cuồng say. Bản thân bản nhạc cũng nhanh nữa. Chính cái phần lặp mấy đoạn nhạc ngắn khiến nó nhanh thế đấy. Bản này không có giống với cái buổi sáng của tôi cho lắm. (cười)

Tất nhiên là nó nhanh, nhưng nó cũng đọng lại chút hoài niệm huyền bí.

No. 17 Làn tro trải dài ~ Con người Bồng Lai

@

Nhạc nền màn Extra. Nghe khá thư giãn nhỉ? Nghe như một bài thử gan mà không làm ai sợ cả. (Không có đâu.) Tôi thì không rõ lắm nhưng nó trải dài hơn đấy.

Tôi thu thập chữ EXTEND và trải dài nó ra.

No. 18 Vươn đến mặt trăng, hỡi làn khói bất tử

@

Nhạc nền của Fujiwara no Mokou. Tôi cố bộc lộ cái uy nghi và mạnh mẽ để cái chất mờ ám xuất hiện. Nhưng dù bản nhạc này không mờ ám, bản thân nhân vật thì khá khả nghi đấy. Bình thường nhạc trùm extra tôi luôn làm giống nhạc game cổ.

Lần này tôi sẽ làm giống game rất cổ.

No. 19 Anh thảo trắng

@

Nhạc nền kết thúc. Vẫn như xưa. Vẫn vô tư như ngày nào. Nhạc nền kết thúc không bao giờ sôi động đến vậy cả.

Bài này cũng không phải ngoại lệ.

No. 20 Giấc mộng vĩnh hằng ~ Cây phong u huyền
Arrangement of Giấc mộng lá phong... from Phantasmagoria of Dim.Dream

@

Nhạc nền giới thiệu đội ngũ sản xuất. Tôi pha một chút hoài niệm vào bản nhạc này. Cây phong (Maple) à, nghe như kí ức ngày xưa vậy. Bản nhạc này chứa đầy kỉ niệm xưa.

Nhưng mà có ít người trong đội ngũ sản xuất quá.

No. 21 Nét đẹp yêu quái phương Đông

@

Nhạc nền Last Word. Tôi muốn bộc lộ cái cảm giác khác biệt với cốt truyện. Tôi không ngắm đến cái hoành tráng. Tôi không hướng đến cái dễ thương. Tôi cũng không đi đến cái rùng rợn.

Nhưng nếu bản nhạc này không làm bạn khó chịu sau khi nghe lâu thì tuyệt làm sao.

[[Category:MediaWiki:Cat music/vi]]