Th125/Bình luận nhiệm vụ của Aya

From Touhou Patch Center
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of a page Th125/Aya's mission comments and the translation is 100% complete.

Other languages:German 96% • ‎English 98% • ‎Troll translations 6% • ‎Spanish 19% • ‎Latin American Spanish 94% • ‎Japanese 100% • ‎Korean 100% • ‎Portuguese 100% • ‎Russian 100% • ‎Thai 100% • ‎Vietnamese 100% • ‎Simplified Chinese 100%

Dịch từ bản tiếng Anh của Touhouwiki.
Bản dịch của Tankihou.

  • Nhân vật xưng tôi vì mình nghĩ họ đang nói với người chơi hơn là độc thoại
Gnome-colors-gtk-edit.svg missions.js
Mission Comment
Special Comments
Mission locked

Nơi này có một bầu không khí không thú vị chút nào. Tôi chẳng có việc gì phải ở những nơi nhàm chán cả.

No photos

Có cảm giác như thứ gì đó thú vị sẽ xảy ra ở đây.

Low score

Hừm... Tôi đã chụp đủ hình rồi, nhưng mà... Những tấm hình này có hơi tê. Có lẽ nên đi chụp lại nhỉ?

Low photos

Chậc, tôi đã chụp vài tấm ở đây rồi nhỉ? Nhưng nếu tôi không thể chụp thêm vài tấm đẹp nữa thì không thể viết bài được.

Level 1
Scene 1

Tôi đã tập chụp ảnh một chút với nữ thần mùa vụ đang lang thang gần đây. Có lẽ tôi sẽ lại làm thế này nếu bắt đầu lụt nghề...

Scene 2

Cộng sự luyện tập cáu rồi. Cơ mà tôi mới là người phải tức giận chứ! Các vị thần dạo này dễ nổi nóng làm tôi khó chịu ghê...

Scene 3

Lắc cái cây và những cái lá rơi xuóng. Nhìn cô nữ thần lá rụng đánh mấy cái cây một cách bạo lực như vậy... Cô ấy sẽ làm chúng trụi lá mất.

Scene 4

Lễ hội thu hoạch năm nay khá hay ho đấy nhỉ? Không biết họ đang thu hoạch gì và đang mừng chuyện gì? Liệu có phải là... cái đó không? Con người ấy?

Scene 5

Gió mùa đông lạnh thật. Tôi đã chụp vài tấm hình lá cây bị gió thổi lên không trung, nhưng chắc chúng không ổn để làm tài liệu đâu. Chà, có lẽ tôi cũng đã tạo ra vài cơn gió nữa.

Scene 6

Ồ, nữ thần cũng dựng một hàng khoai lang kìa. Mùa thu là về khoai lang cả mà nhỉ? Soukan Noguni đúng là rất vĩ đại!

Level 2
Scene 1

Kẻ nổi tiếng là đố kị điên cuồng đây mà. Dạo này tôi có tự hỏi không biết sự ghen tị của cô ta có phải chỉ là diễn hay không.

Scene 2

Nhà báo thỉnh thoảng cũng phải đào sâu mặt tối của người khác. Những con búp bê giấy ghê gớm kia là một trong số chúng. Tôi muốn thách thức người ta mà không lo bị kiện cơ!

Scene 3

Đúng là một cú nổ đầy đố kị! Tôi chưa bao giờ nghe đến chứng cuồng loạn mà suy nghĩ của người mắc phải lại nổ tung cả. Không biết nó có phải một loại bệnh tim không...?

Scene 4

Dòng sông thanh tẩy là nơi gột rửa sự dơ bẩn của con người. Đúng như mong đợi, chúng chất đầy sông cả rồi. Bẩn thỉu thật.

Scene 5

Trời ạ, với ngọn lửa ghen tị lộng lẫy thế kia thì cả thỉnh thoảng tôi cũng ghen tị nữa. Chắc không phải điều xấu đâu. Nhưng không biết mình trở nên ghen tị bằng cách nào nhỉ.

Scene 6

Quẻ xăm tôi rút được là "hung". Có lẽ tôi vừa tự tìm đến xui xẻo rồi. Lúc đó thì tốt nhất là cứ rút cho đến khi được "đại cát" thôi.

Level 3
Scene 1

Cô ta là một con nhện đất. Chúng khá điêu luyện và mạnh, lại còn cực giỏi kiến trúc nữa, nên tôi thường mời chúng đến. Tiện lắm đấy. Tôi nên làm quen nhiều yêu quái như vậy hơn.

Scene 2

Cô ta cứ vung cái dù lỗi mốt kinh khủng mãi. Không biết có phải đang vui hay sao? Thật sự tôi không hiểu mấy con đường tán tiểu tăng trẻ ngày nay nghĩ gì nữa.

Scene 3

Ơ kìa, một con điếu bình yêu! Nhìn vậy thôi chứ đây là một con yêu quái hung dữ đó. Cô ta chờ con người đi qua trong bóng tối, nhưng những nơi cô ta trốn lại rất dễ thấy.

Scene 4

Tôi đã chụp được khoảnh khắc cô ta bắn ra những sợi tơ rắn chắc rồi. Dù mỏng nhưng chúng được sử dụng trong kiến trúc cả đấy. Chúng chỉ gãy với một số điều kiện đặc biệt thôi. Không biết là gì ấy nhỉ.

Scene 5

Cầu vồng lộng lẫy xuất hiện kìa! Rõ ràng chúng là một dạng thần rồng - đúng là một thực thể bí ẩn. Hy vọng mấy tấm hình chụp chúng không bị gì.

Scene 6

Tôi bị tấn công khá nghiêm túc đấy. Chẳng ai biết gì nhiều về con yêu quái này cả nên tôi muốn lấy được nhiều tư liệu về cô ta hơn, nhưng khi cô ta trở nên điên cuồng thế này thì, thôi...

Scene 7

Loại nhện lá Nhật Bản là một loài nhện rất nguy hiểm sống trong vùng này. Những con mẹ của loại này lấy cơ thể làm thức ăn cho con mình...Mà chẳng ai thèm đọc một bài báo như vậy đâu.

Scene 8

Tôi hay thấy người ta mang dù khi bay ngang qua nhân thôn vào những ngày mưa. Chẳng phải như vậy làm họ có hơi không phòng bị sao? Họ không thấy được những thứ từ trời rơi xuống, như mấy cô vu nữ vậy.

Level 4
Scene 1

Tôi đã chụp cả đống hình mấy con hà đồng chơi trên bờ sông rồi. Khi bạn cảm thấy tìm tư liệu viết truyện quá khó thì chụp mấy chuyện gần gũi thế này dễ cực kì đấy.

Scene 2

Thiên cẩu sói trắng, kẻ giữ an ninh cho cả ngọn núi. Tôi tới để kiểm ra xem cô ta có đúng là đang làm việc không. Mặc dù là cả hai dễ gây lộn mỗi khi gặp nhau...

Scene 3

Tôi đã chụp con hà đồng chơi trong nước rồi. Trông thì thấy cô ta chơi vô hại vậy thôi, nhưng nếu nhìn gần thì có thể thấy một con người đang chết chìm đấy. Aa, đáng sợ quá.

Scene 4

Như thường lệ, tôi bị cắn rồi. Con ngốc này quá nghe lời Đại Thiên Cẩu, nhưng có thể thấy là nó đang coi thường thiên cẩu quạ tụi mình. *hừ, hừ*

Scene 5

Có vẻ như con hà đồng đang tắm rất hạnh phúc. Bạn có thể nghĩ đây là quấy rối, không phải đâu. Nếu bị cô ta phát hiện ra, tôi sẽ rất vui vẻ tát một đống nước vào cô ta đấy.

Scene 6

Vì còn cần tự liệu cho bài báo nên tôi đã khiến cô ta chỉ mình cách đuổi kẻ xâm nhập đi. Tuyệt chiêu của nhỏ làm nhỏ trông lớn hơn đó! Hy vọng là nhỏ sẽ luôn làm công việc canh gác này.

Scene 7

Shirikodama, với cái mùi hôi thối kinh khủng của nó thì chẳng phải sẽ rất tệ nếu nó bị khô sao? Mà không biết bao nhiêu người đã bị hy sinh để có được nhiều shirikodama thế này nữa? Đúng là một sở thích không hồi kết mà.

Level 5
Scene 1

Hửm? Đây là một con yêu quái bạn không thường thấy đâu... Trông cô ta giống ni cô đấy, không biết có phải vị trụ trì của ngôi chùa trong làng không? Chắc làm một loạt dài kì về cô ấy vậy.

Scene 2

Cô ta là một con ma thuyền. Ở Ảo Tưởng Hương không có nhiều nơi có thể dùng thuyền cho lắm, nên chắc cô ấy chán rồi. Nhưng nếu sống ở sông Tam Đồ thi cô ta có thể nhấn chìm bao nhiêu thuyền cũng được ấy.

Scene 3

Aa, bàn tay lớn thật! Không biết ông ta có phải là một Nhập đạo không... Gặp loài yêu quái cổ thể này khiến tôi nhận thấy tình bạn là có thật. Ảo Tưởng Hương đúng là thiên đường. Cơ mà ông ta đánh đau thật...

Scene 4

Tôi chưa từng thấy một cái mỏ neo bao giờ, nhưng nó chỉ là một cái móc câu cá lớn thôi sao? Ngoại trừ việc thay vì dùng để bắt cá lớn, nó được dùng để giữ mặt đất.

Scene 5

Vậy ra đây là hình dáng thật của Nhập đạo! Có một quy định là không nên nhìn lên một Nhập đạo, nhưng tôi là nhà báo mà. Tôi không được rút lui dưới áp lực thế này!

Scene 6

Đây là cách cô ta làm nước tràn vào tàu. Rất là tiện đấy. Nó có thể rất hữu dụng vào một đêm hè nóng, trên một cánh đồng rộng chẳng hạn.

Scene 7

Tôi đã nhìn lên Nhập đạo, và đúng theo quy luật, tôi bị tấn công! Vì vậy bạn không bao giờ được nhìn lên một Nhập đạo cả. Đúng ra họ tạo ra luật này vì Nhập đạo mắc cỡ lắm.

Scene 8

Hình như cô ta không yên nghỉ được thì phải! Tôi cảm thấy thứ năng lượng khôn lường trong cái bóng của một bi kịch trong linh hồn chết chìm này. Thỉnh thoảng tôi cũng nên viết vài bài báo u buồn nhỉ.

Level 6
Scene 1

Đó là con quỷ dưới thế giới ngầm. Mọi con quỷ đều đã lui về thế giới ngầm ở ẩn rồi, nên thiên cẩu bọn tôi lấy quyền canh giữ Núi Yêu Quái. Không, thật đấy.

Scene 2

Con quỷ Ibuki kìa. Chẳng ai biết cô ta ở đâu sau khi đã lên trên mặt đất cả. Có lẽ cô ta sẽ im lặng nếu tìm được một không gian sống thích hợp.

Scene 3

Tôi đã chụp vài bức ảnh thật kịch tính về sức mạnh bí ẩn của loài quỷ rồi. Cô ta có thể tạo ra lượng nhiệt thế này chỉ bằng việc giơ tay lên thôi đấy. Chỉ một giấy là sức mạnh này có thể thiêu rụi một hay hai nhân thôn rồi.

Scene 4

Một đống con quỷ nhỏ phóng ra từ cô ta. Không biết liệu ả có thể di chuyển những con quỷ nhỏ này như một phần cơ thể của cô không... Tôi tự hỏi cô ta sẽ cảm thấy đau đến mức nào khi chúng bị nghiền từng đứa một...

Scene 5

Đây rồi, sức mạnh giả tạo của loài quỷ. Cô ta đang sử dụng một kĩ thuật kì quặc mà tôi chẳng hiểu lắm. "Nhà báo không bao giờ nói về một hiện tượng dị thường" là điều tôi muốn nói, nhưng mà...

Scene 6

Với một con quỷ thì chỉ một hơi thở là đã rất ngầu rồi. Những tấm hình hầu như trắng bóc, nên bạn không thể hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra khi nhìn chúng đâu. Còn nữa, đó là rượu bốc hơi đấy.

Scene 7

Cứ như tôi đang ở trong một cuộc thi hét vậy. Tiếng cô ta to đến mức ủi phẳng hết cây cối trong khu vực này như chúng chẳng là gì cả. Cô ta đúng là một thảm hoạ di động.

Scene 8

Cuối cùng, những bức ảnh về hình dáng thật sự của vua yêu quái đây! Đúng ra thì tôi phải ngả mũ trước thái độ của con quỷ đấy. Nhưng, không biết sao trọng tâm của mấy tấm ảnh không đúng lắm...

Level 7
Scene 1

Kia là con yêu hổ giả làm Bì Sa Môn Thiên. Một ví dụ tuyệt vời về việc kể cả yêu quái cũng có thể thu thập đức tin nêu chúng thật sự nghiêm túc. Dù sao thì, cũng có thiên cẩu đã trở thành thần rồi đấy.

Scene 2

Một con chuột xuất hiện. Lũ chuột thì nhỏ, ranh mãnh và mất vệ sinh. Trông cô ta như đang mang theo mầm bệnh vậy, tốt hơn hết là tôi nên diệt tận gốc.

Scene 3

Một con hổ háu đói. Tôi đã chụp lại khoảnh khắc mà bạn cảm thấy được bản chất hoang dã của nó. Dù sao thì có lẽ cô ta chỉ là một con thú thôi. Đúng là ngu ngốc khi đua tốc độ với một thiên cẩu.

Scene 4

Cô ta bảo mình có thể dò kim loại, nên tôi nói cô ta biểu diễn thử. Đang không biết dò kim loại là thế nào thì cô ta đào lên mấy đồng xu rớt xuống đất. Đáng kinh ngạc!

Scene 5

Cô ta đã cho tôi xem mạn-đà-la của mình. Nghe nói mạn-đà-la là bản đồ của thế giới khác, nhưng thế giới trong bản đồ này lại rất có trình tự. Có lẽ còn hơi cứng nhắc nữa...

Scene 6

Vì tôi đã khen cô ta đào được tiền nên lần này cô ta đào được cả vàng! Phai thay đổi quan điểm của tôi về lũ chuột thật. Hy vọng lần tới cô ta đào được cái xẻng!

Scene 7

Ui, đầu tôi quay cuồng quá.. ánh sáng chói loá từ vàng có thể làm yêu quái nổi điên đấy. Nó làm mình tự hỏi cái kẻ thu thập đức tin muốn đạt được là gì khi dựng cả một màn trình diễn chói sáng thế này.

Level 8
Scene 1

Một con mèo bốc mùi xác chết. Truyền đạt qua hình ảnh rất khó, nhưng khi bạn lại gần cô ta, bạn có thể cảm thấy cô ta đáng lo lắm. Brừ brừ.

Scene 2

Tôi đã chụp hình của con quạ hạt nhân rồi, nhưng chúng lại quá chói, kết quả là hình trắng bóc. Làm sao tôi chụp được hình mặt trời thật đẹp đây?

Scene 3

Khi con mèo đến gần ai đó, trông họ như hồi sinh vậy. Tôi không giải thích được cho lắm, nhưng, hừ, chắc là mấy con tiên đang chơi trò xác sống thôi.

Scene 4

Tôi không thể chụp hình đẹp khi ngược sáng thế này được. Tôi đã hỏi hà đồng về nó và dù họ nói là "Cô nên chỉnh lại độ phơi sáng", nhưng mặc thêm quần áo với nhiệt độ thế này thì...

Scene 5

Nơi này khá đông đấy, chẳng giống vùng quê chút nào. Dù sao thì sự sống động của mấy cái xác đều tỉ lệ với vật sống cả. Cơ mà chúng chỉ đang giả vờ thôi.

Scene 6

Tôi đã từ bỏ việc chụp hình Okuu rồi. Nên tôi nghĩ chắc mình sẽ đăng một tấm hình trống trơn lên báo rồi viết "Đây chính là Reiuji Utsuho."

Scene 7

Chậc chậc, đúng là một con mèo chẳng biết cư xử gì cả. Không biết có gì dùng để đuổi mèo được không? Hừm, mèo bình thường thì không sao, nhưng con này thì lại là điềm xấu.

Scene 8

Chòm sao Bắc Đẩu? Àaa, là thiên long. Nếu một con rồng nổi điên lên thì thế này chẳng đủ để ngăn cản đâu. Nhưng mà ngôi sao nhỏ tít đằng sau bảy ngôi sao ấy là gì nhỉ?

Level 9
Scene 1

Đúng là một đặc tính phiền phức, đọc tâm ấy. Tôi luôn nghĩ về rất nhiều thứ, nên sẽ chẳng hay ho lắm nếu tôi bị đọc ý nghĩ. Phải chụp một tấm hình cho mình một bài báo để khiến cô ta im lặng thôi.

Scene 2

Koishi cũng là giác nhỉ? Có vẻ như cô ta không thể đọc tâm được, nhưng không biết có phải thật hay không? Giác mà không đọc được tâm cũng chỉ là thứ nhãi nhép thôi

Scene 3

Nếu từ tận đáy lòng bạn có một nỗi sợ, đó là sang chấn tâm lí đấy. Có vẻ như nó sẽ gây cho bạn nhiều trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Thật đáng sợ khi không biết được nó sẽ bùng nổ lúc nào.

Scene 4

Con người bị chi phối bởi thứ gì đó vặn xoắn ấy. Có lẽ sự dữ dội thất thường ở trong làng là do những thứ vặn xoắn này cả chăng? Mà chúng ở đâu được vậy chứ?

Scene 5

Khi tôi cố gắng chụp hình thì cô ta lại đọc tâm và tránh đi. Đây là lí do tôi không thích loài giác. Chẳng lẽ lựa chon duy nhất của tôi là chụp lén như một tên thập thò lén lút sao?

Scene 6

Người ta nói bào thai nằm mơ trong bụng mẹ. Đúng là một tin mới! Nội dung của những giấc mơ này là ...vi khuẩn, cá, và khủng long... họ nói thế.

Scene 7

Ể, sao cứ có cảm giác tôi đã thấy loại đạn mạc này trước đây rồi... Chắc là cô ta còn có thể làm tôi nhớ lại những thứ đã quên nữa. Không biết có thể dùng một con giác theo cách này không.

Scene 8

Đây quả là một làn đạn gai góc. Có lẽ trong thâm tâm con người cũng gai góc như vậy. Cả tôi nữa. Nếu tôi không thể lấy được tư liệu nào từ những tấm ảnh này thì chắc phải làm một cuộc đột kích thôi.

Level 10
Scene 1

Một thiên nhân ngây thơ làm sao. Nguồn gốc của thiên nhân là con người, nên họ không tương thích với yêu quái. Nhưng ở mặt khác, họ lại rất hợp với các bài báo tin tức đấy.

Scene 2

Một con cá mái chèo bơi trong biển mây. Cô ta có thể nhạy bén nhận thấy các điềm báo động đất và cảnh cáo mọi người. Gần đây người ta cũng nói cô ta đang dự báo thời tiết nữa.

Scene 3

Trước khi tôi được chơi đạn mạc, tôi đã phải tìm cách an toàn để thoát. Những làn đạn hướng lên này khá là chậm. "Đừng rút lui, đừng chần chừ, đừng tuyệt vọng" là luật đấy.

Scene 4

Ặc, đạn mạc không hề biến mất dù tôi chụp nó bằng máy ảnh. Vậy ra đây là một phần nhỏ sức mạnh của Long Thần... Tôi nghĩ đã đến lúc tăng sức mạnh cho máy ảnh của mình rồi.

Scene 5

Đúng là một cách độc đáo để sử dụng yếu thạch. Chẳng phải yếu thạch dùng để bảo hộ cho loài cá trê sao? Tôi không nghĩ chúng lại dùng để ném lung tung hoặc đứng lên như vậy đâu.

Scene 6

Nghĩ lại thì, gần đây tôi chẳng thấy con cá tráp hay cá bơn nào cả. Rất lâu về trước thì tôi thường hay ra biển đấy... Nhưng mà hương vị nhẹ nhàng không mùi máu của chúng thật sự không thoả mãn mấy.

Scene 7

Tôi đã chộp được khoảnh khắc mà tính khí con người bộc lộ! Cứ nghĩ nó nóng nhưng thực ra là không. Tuy vậy, mùi vị của con người lại toả ra từ mấy tấm hình.

Scene 8

Người đưa tin của Long Cung ngụ trong những đám mây sấm, nên chắc đó là lí do họ truyền điện vào bản thân. Tôi tự hỏi cô ấy đi đâu nhỉ. Hình như tôi có gặp phải cô ấy.

Level 11
Scene 1

Đó là vị thần đã định cư trên đỉnh núi gần đây. Ngài ấy đối đãi thiên cẩu rất tốt, nên không ai can thiệp cả. Nhưng ở một nơi như thế thì chắc phải có tin thú vị đây.

Scene 2

Có đủ kiểu thần thánh ở ngôi đền trên núi. Một sự kết hợp của rắn, ếch và con người. Tôi cũng muốn một ngày nào đó chụp được tấm hình con người bắt được con rắn đang ăn con ếch lắm.

Scene 3

Ngài ấy quả là một con rắn đói ăn nhỉ? Loài rắn nhanh thật. Có lẽ mình nên bát một con rắn cỏ hay gì đó và biến nó thành món khai vị tối nay!

Scene 4

Rất khó để làm một viên ngọc bích vỡ, dù có đập nó đi nữa. Chúng không cứng như hầu hết các khoáng sản, nhưng rõ là chúng rất bền. Nói theo cách khác, chúng là thứ hoàn hảo để ném trong đạn mạc.

Scene 5

Vị thần này yêu cầu thiên cẩu chúng tôi tham gia một lễ hội kì quặc. Có vẻ nó gồm ném một cây sào dài khỏi vách đá và bắt những người sống trong khe núi tôn vinh thời đồ đá. Tại sao chứ?

Scene 6

Đừng nói ai nha, tôi nghĩ Kanawa trông không như những chiếc nhẫn sắt cô ta ném đâu, nó dài và hẹp hơn cơ. Cô ấy đang che dấu sự thật đấy. Lần sau tôi sẽ lẻn vào vậy.

Scene 7

Omiwatari có thể tạo ra đường đi trên hồ nước nhỉ? Vậy đúng là tiên tử ngẫu hứng làm ra những con đường khi hồ nước bị đóng băng chăng? Chắc chắn luôn.

Scene 8

Mishaguji từng là một vị thần thu hoạch và nguyền rủa... Không phải một vị thần dễ hiểu cho lắm. Tôi cho rằng lần này ngài ấy là thần chiến tranh? Hay thần gì đó nữa?

Level 12
Scene 1

Đó là vị ni cô đã dựng nên ngôi Chùa Yêu quái gần đây. Hẳn là cả con người lẫn yêu quái đều được chấp nhận rồi, chẳng như mấy ngôi đền, mà tôi tự hỏi được chấp nhận là thê nào. Để làm thức ăn hay gì?

Scene 2

Một con dị thú (nue) . Khi bạn thấy thứ gì mà mình không hiểu, bạn có thể gọi nó là dị thú, và tôi thật sự chẳng hiểu chúng, hay tấm gương màu tím này. Làm sao tôi viết được gì về cái này đây...?

Scene 3

Tôi nắm rõ toàn bộ chuyến hành hương của vị ni cô rồi. Tôi còn làm cho những phần về cô ta khi còn là người và cả khi bị phong ấn ở Ma Giới dễ hiểu nữa cơ. Tôi có thể lừa cả con người lẫn yêu quái với thứ này nhỉ?

Scene 4

Tôi đã nghe lời đồn trong làng về một người đàn ông bí ẩn khoác áo choàng đỏ đi bắt cóc trẻ con. Bắt cóc trẻ con đúng là thường thấy với yêu quái, nhưng gần đây bắt rồi thả mới là phổ biến.

Scene 5

Đây là "thuyết hoá thân" nhỉ? Hoá ra đây là lý do tôi thấy kẻ cosplay Amaterasu lại mặc như Mahavairocana chăng? Tôi không biết gì nhiều về chùa chiền Phật giáo cả, như thế lại thật sự cứu được tôi đấy.

Scene 6

Hanako kìa, cô gái bò lên từ bồn cầu theo lời đồn ấy. Sao mà cô ta có thể bình tĩnh trong những nơi mất vệ sinh như vậy chứ? Tư liệu bẩn thỉu như thế không đem viết báo được đâu.

Scene 7

Ôi trời, có vẻ máy ảnh của tôi không có hiệu quả rồi! Dù cô ta có từng là con người thì cũng khá đấy. Xem ra tôi không thể mất cảnh giác được. Giờ thì thế này là nghiên cứu chứ! Thật thú vị.

Scene 8

Tôi không hiểu lắm, nhưng loại đạn mạc bí ẩn này đang rơi xuống từ trên trời. Phải chăng những ngôi sao dạo chơi lại muốn chơi với tôi? Vậy thì phải nhận lấy và viết một bài báo vui về nó thôi!

Level EX
Scene 1

Ôi, cô vu nữ thường ngày lại không lấy báo của tôi sao? Những miếng dán đó chẳng là gì với tôi cả, dĩ nhiên rồi! Thông tin báo chí là một phần không thể thiếu trong cuộc sống đấy, biết chưa?

Scene 2

Ả phù thuỷ con người hay ăn trộm sống trong rừng. Cô ta khá là rắc rối, còn hay lẻn vào núi nữa, dù tôi có cảnh cáo thế nào. Cô ta sẽ tự làm mình bị giết một ngày nào đó thôi.

Scene 3

Một trong những vì thần núi. Nơi này đang trở nên bình yên hơn, cứ như lần cuối cùng có một vị thần trên núi vậy. Không biết họ có đưa địa vị của thiên cẩu lên sánh ngang với thế giới bên ngoài không?

Scene 4

Ôi trời, một rào cản dành riêng để cho việc cấm chụp ảnh, cô ta chắc phải khó chịu lắm. Có phải là vì báo cáo rởm của thiên cẩu khác không? Lần sau tôi mà thấy một thiên cẩu như vậy thì phải phạt mới được.

Scene 5

Loại đạn này là sở trường của cô ta. Mà khoan, tôi không thể viết một bài báo thú vị như thế này được! Tôi muốn thấy thêm nhiều vụ trộm và sự om sòm của cô ta hơn nữa.

Scene 6

Khoan, đây là sức mạnh của vị thần ếch chứ? Vậy ra gái này vẫn chưa tự lập được sao? Chắc sẽ thú vị lắm nếu làm một kì dài về sự trưởng thành của cô ta. Tưởng tượng vậy thôi.

Scene 7

Chỉ là con người mà cô ta lại có thể dịch chuyển như vậy. Cả mình cũng không theo kịp được tốc độ đó. Cơ mà, hình như cô ta không nhận ra cô ta đang dịch chuyển...

Scene 8

Ồ phải, nếu mình viết về cô ta thì là sẽ như thế này: "Hãy coi chừng kẻ móc túi toả sáng đó!" Dù sao thì những tên trộm năng động rất chi là hấp dẫn mà.

Scene 9

Ồ, cô ấy đã tự tạo ra thần chú tiêu diệt yêu quái sao? Sức mạnh của yêu quái đang thoát ra ngoài hết cả. Nó còn bảo vệ sự uy nghi của các vị thần núi nữa. Và mọi người sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Spoiler Level
Scene 1

Trời ạ, tôi bị tuyên chiến rồi. Chà, cô ta sẽ trở lại làm đứa ngồi xó nhà chỉ với mấy lời dỗ ngọt thôi. Tôi phải dạy cho ả biết thế giới thật sự khắc nghiệt đến mức nào.

Scene 2

Máy ảnh của cô ta hoạt động thật kinh khủng. Con người trong làng sẽ cười vào cái thứ rẻ tiền như vậy cho mà xem. Đám hà đồng làm việc nửa vời quá nhỉ?

Scene 3

A, máy ảnh của cô ấy có chế độ chụp liên tục sao? Hừm, không phải là tôi ghen tị đâu. Thời gian sạc phim của cô ta lại còn ngắn nữa... không ghen tị đâu.

Scene 4

Vậy là, cô ta quyết định đưa chụp ảnh tâm linh ra sao? Và ngay sau khi cô ta lấy đủ can đảm để ra ngoài và tự thu thập tư liệu nữa. Đúng là nhục nhã. Chắc tôi bắt nạt cô ta hơi quá hay sao?

Scene 5

Không có thoại.

Scene 6

Không có thoại.

Scene 7

Không có thoại.

Scene 8

Không có thoại.

Scene 9

Không có thoại.

[[Category:MediaWiki:Cat missions/vi]]