โทโฮ12.5/คอมเม้นต์ภารกิจของฮาตาเตะ

From Touhou Patch Center
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of a page Th125/Hatate's mission comments and the translation is 99% complete.

Other languages:German 96% • ‎English 98% • ‎Troll translations 11% • ‎Spanish 1% • ‎Latin American Spanish 95% • ‎Japanese 100% • ‎Korean 100% • ‎Russian 100% • ‎Thai 99% • ‎Vietnamese 100% • ‎Simplified Chinese 100%

บทแปลภาษาไทย (ส่วนใหญ่) จัดทำโดย Sabrekun (เซเบอร์คุง) http://sabrekun.blogspot.com

Gnome-colors-gtk-edit.svg missions.js
Mission Comment
Special Comments
Mission locked

No photos

กล้องของฉันจะลุกเป็นไฟแล้ว !

Low score

มีแต่รูปที่ใช้ไม่ได้ทั้งนั้นเลยนะ--- ต้องออกไปถ่ายอีกสักรอบล่ะมั้งนะ ?

Low photos

จำนวนภาพยังไม่พอสินะ แบบนี้ก็เขียนบทความไม่ได้น่ะสิ

Level 1
Scene 1

กระจอก, กระจอก รูปถ่ายพรรค์นี้ก็แค่ของสำหรับฝึกฝนเท่านั้น เดี๋ยวก็คงทิ้งแล้วล่ะ

Scene 2

ปีนี้อุดมสมบูรณ์จังเลยนะ--- มีข้าวมากมายจนเอามาปาเล่นได้เลย ทีนี้พวกสัตว์ในภูเขาก็จะมารวมตัวกันสินะ

Scene 3

ซัดต้นไม้เต็มแรงหนึ่งทีจนใบไม้ร่วงลงมาคลุมตัวแบบนั้นน่ะ มันคือไอ้นั่นใช่มะ ? มนุษย์ที่ชอบใส่เสื้อกั๊กแล้วชกต้นไม้ ว่าง่ายๆก็คือ ระบายความคับแค้นใจ สินะ

Scene 4

เทศกาลป่าเถื่อนนี่ดีจังนะ, สุดท้ายแล้ว---, เทศกาลก็ทำได้แค่แบบป่าเถื่อนเท่านั้นเหรอ ? อย่างกับปลาซันมะที่ติดอยู่ในเมกุโระเลยน้า--- ถ้าไม่จัดเทศกาลแบบเรียบร้อยก็เขียนบทความไม่ได้น่ะสิ

Scene 5

และนี่ก็คือใบไม้ร่วงร่ายรำที่งดงามอีกครั้ง--- ซากุระร่ายรำแล้วงดงามดีอยู่หรอก, แต่ใบไม้ร่วงร่ายรำแล้วรู้สึกหดหู่แฮะ ฤดูใบไม้ร่วงมันน่าเศร้าเนอะ

Scene 6

หวาน--- กลิ่นหอมหวานนี่ขี้โกงจังเลย---, เล่นเอาสูญเสียความอยากทำงานไปหมดเลย วันนี้เอามันเผากลับบ้านให้เยอะๆเลยดีกว่า

Level 2
Scene 1

อ๋า--- แย่นะ---, พวกที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการอิจฉาริษยาเนี่ยน่าขยะแขยงชะมัด แต่เอาเถอะ, ข่าวหนังสือพิมพ์น่าสนุกขึ้นมาได้ก็เพราะคนแบบนี้นี่นะ ทุกคนคงมีความสุขที่ได้ดูแคลนผู้อื่นล่ะมั้งนะ---

Scene 2

เขาห้ามสัมผัสตุ๊กตาฮินะล่องน้ำไม่ใช่เหรอ--- เพราะว่ามันรวบรวมเคราะห์ร้ายนานาชนิดเอาไว้--- ให้พูดตรงๆเลยก็คือ สกปรกเลอะเทอะ นั่นล่ะน้า---

Scene 3

หวา, อิจฉาริษยาอะไรมาล่ะนั่น ? รู้สึกว่ามีโอกาสเป็นคดีได้นิดหน่อยแฮะ หรือนี่จะเป็นโอกาสในการเปิดโปง ? การฆาตกรรมด้วยความอาฆาตแค้นกำลังลุกไหม้---

Scene 4

มันยังไงกันน้า---, ตุ๊กตาฮินะล่องน้ำตัวนี้, ดูมีชีวิตชีวาจังเลย--- หรือเป็นเพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยวกันนะ ถ้าไม่อยู่นิ่งๆก็ถ่ายรูปลำบากซะด้วยสิ

Scene 5

มนุษย์เนี่ย, พอแค้นมากๆก็จะเผาบ้านสินะ อย่างที่คิดเลยนะ--, ว่าไม่ควรให้อุปกรณ์แก่คนที่จิตใจยังไม่โตเต็มที่ ยิ่งอุปกรณ์ใช้ง่ายเท่าไหร่ ก็ยิ่งให้ผลที่เลวร้ายมากขึ้นเท่านั้น

Scene 6

อะไร---กัน, ตุ๊กตาที่ถูกสาปที่เขาลือกันมาก็คือเธอเองเหรอ พอดีเลย, ฉันอยากได้ข่าวไปเขียนบทความน่ะ ขอความร่วมมือหน่อยได้ม้า--- หัวข้อว่า ตุ๊กตาฮินะต้องคำสาปที่น่าสะพรึงกลัว น่ะ

Level 3
Scene 1

จะมีข่าวเกี่ยวกับลักษณะของอุปกรณ์ของพวกยักษ์มั้ยน้า ยัยนี่เป็นพาหะนำโรคก็เลยถูกพวกมนุษย์รังเกียจนี่น้า ฮะ ! หรือว่ายัยนี่กับคุณเภสัชกรจับมือกันทำธุรกิจ ?

Scene 2

ผีร่มงั้นเหรอ--- จะว่าไป, รู้สึกเหมือนไม่ค่อยได้เจอพวกภูตสถิตสิ่งของเลยน้า--- ทำไมกันนะ, เป็นเพราะอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งถูกใช้เพียงไม่นานล่ะมั้งน้า

Scene 3

ชอบเข้าไปอยู่ในถังใบจิ๋วอย่างนี้เนี่ยนะ คงขาดความมั่นใจในตัวเองอย่างแรงล่ะมั้งน้า--- ขอถ่ายรูปหน่อยเถอะว่าข้างในถังเป็นยังไงกันแน่ !

Scene 4

ใยแมงมุมเนี่ยมันเหนียวเหนอะหนะตามแนวนอน, แต่แนวตั้งไม่เหนียวสินะ--- ต้องการประหยัดส่วนประกอบที่เหนียวๆรึไงกันน้า

Scene 5

สายรุ้งล่ะ---! ความเร็วในการหนีของสายรุ้งช่างสุดยอดจริงๆเลยนะ--- ทั้งที่มั่นใจในฝีเท้าของตัวเอง, แต่ก็ตามไม่ทันเลยสักนิดเดียว อย่างน้อยก็ขอถ่ายรูปหน่อยเถอะ

Scene 6

อ๋า, รวดเร็วกว่าที่คิดจนจับไม่อยู่เลยแฮะ ถ้าเป็นแบบนี้ก็คงต้องเขียนบทความเกี่ยวกับข้างในถังด้วยจินตนาการแล้ว--- เป็นแบบปูเสฉวน หรือเป็นแบบเต่ากันแน่นะ... ...

Scene 7

แมงมุมฝูงใหญ่, ขยะแขยง---! ทำไมแมงมุมถึงมีขาและตาเยอะนักนะ ? รักสวยรักงามรึไงกันน้า, วงการแมงมุมเนี่ย

Scene 8

ภูตสถิตร่มมักจะขว้างปาร่มอย่างสูญเปล่าสินะ ไม่ค่อยเข้าใจความคิดของภูตสถิตสิ่งของเลยน้า--- อยากให้ใช้อย่างทะนุถนอมงั้นเหรอ, หรืออยากให้ไม่เอาใจใส่กันแน่นะ

Level 4
Scene 1

คนที่สร้างกล้องให้ฉันก็คือเหล่ากัปปะทุกตนนั่นล่ะนะ--- ถึงพวกกัปปะจะมีอัธยาศัยไม่ดี, แต่ก็มีวิทยาการสูงมากเลยล่ะ แถมเครื่องจักรที่กัปปะสร้างน่ะ, ยังมีทีเด็ดตรงที่กันน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย !

Scene 2

อา, โมมิจิที่เป็นเทนกุหมาป่าขาวสินะ--- ดูเหมือนเธอจะไม่ถูกโรคกับอายะ, แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่แฮะ คงเป็นเหมือนสุนัขกับลิงล่ะมั้งนะ

Scene 3

แทบจะไม่มีใครต่อกรกับกัปปะในน้ำได้เลยสินะ--- ถ้าเอาท่าทีอวดดี นั่นมาเขียนบทความ, จะเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของกัปปะมั้ยนะ ? ก็ Pen แข็งแกร่งยิ่งกว่าน้ำ นี่นะ

Scene 4

ถ้ามีมนุษย์บุกรุกเข้ามา, จะไล่กัดแบบนี้รึเปล่าน้า--- แล้วถ้าได้ของแถมเป็นโรคกลัวน้ำ, แถวนี้ก็มีแต่น้ำซะด้วยสิน้า ชักจะเข้าใจเหตุผลที่เข้ากับกัปปะได้ดีแล้วสิ

Scene 5

อาบน้ำทั้งที่ยังใส่เสื้อผ้าแบบนั้นไม่หนาวรึไงน้า ไม่เข้าใจความรู้สึกของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำเลยแฮะ อย่างซาลาแมนเดอร์ก็เป็นแค่อาหารซะด้วยสิน้า

Scene 6

ดูเหมือนจะไม่ถูกโรคกับอายะยังไงก็ไม่รู้, ว่าแต่เทนกุหมาป่าขาวนี่สายตาดีจังเลยนะ--- แถมจมูกดีอีกต่างหาก, สุดยอดจริงๆ เอาเถอะ, ข้อดีแบบนั้นไม่เขียนเป็นบทความจะดีกว่ามั้ง ? ก็พวกเดียวกันนี่นะ

Scene 7

หวา, ชิริโคะดามะนี่นา---, เหม็นนะเนี่ย--- จริงๆแล้วเป็นนักชิมอาหารรึเปล่านะ, ถึงได้ชอบกินของพรรค์นี้ แต่ฉันคิดว่ายังไงเนื้อก็อร่อยกว่าเครื่องในพวกนั้นอยู่ดี

Level 5
Scene 1

อ๊ะ, คุณนักพรตนี่นา--- คนที่เขาลือกันในหมู่เด็กๆชาวมนุษย์สินะ ว่าเป็นโยวไคที่ควบคุมคุณลุงตัวใหญ่

Scene 2

อ๋า---, ผีเรือมันต้องพกกระบวยไร้ก้นนี่นา--- ? เป็นผีที่ใช้กระบวยเติมน้ำใส่เรือไม่ใช่เหรอ ? แต่ถ้าไม่มีก้นแล้วจะตักน้ำได้ยังไงกันล่ะ

Scene 3

ออกมาแล้วค่ะ ! มือขนาดยักษ์ของนักพรต ความเร็วสูงกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย---, จะถ่ายออกมาสวยๆได้มั้ยน้อ ? ถ้าถ่ายได้สวยล่ะก็, เอาไปเขียนบทความประมาณว่า นักพรตนวดไหล่ ดีมั้ยน้า

Scene 4

ฟาดด้วยสมอที่ใหญ่ขนาดนี้เพื่อจมเรือสินะ หืม---, เปลี่ยนวิธีจมเรือไปซะแล้วเหรอเนี่ย--- แบบนี้ก็พอจะเข้าใจเรื่องที่กระบวยไม่มีก้นแล้วล่ะ

Scene 5

ใหญ่จริงๆเลยน้า---, อย่างนี้กล้องของฉันก็เก็บภาพได้ไม่หมดน่ะสิ--- อ๊ะ, จะว่าไปแล้ว กัปปะเคยบอกว่ามีคุณสมบัติที่เรียกว่า Panorama อยู่นี่นา ? แล้วต้องทำยังไงถึงจะใช้ได้ละเนี่ย

Scene 6

เอ๋ ? เธอตักน้ำได้นี่นา เคยตรวจสอบไปแล้วนี่นาว่ากระบวยนั่นไม่มีก้น--- หืม---, หมายความว่า ไม่ว่าอะไรก็ทำได้ถ้ามีความพยายาม งั้นเหรอ---

Scene 7

ถึงนักพรตจะทำให้เห็นว่าตัวใหญ่ แต่ร่างจริงก็ยังเล็กเหมือนเดิมอยู่ดีสินะ ดูเหมือนว่าร่างจริงจะเป็นความลับ, ลองออกค้นหาดูดีมั้ยน้า--- ว่าแต่, โนคิ, เนี่ยมันคืออะไรอ่ะ ?

Scene 8

ต่อให้แต่งตัวเหมือนคุณกะลาสีแค่ไหน, ยังไงก็เป็นผีอยู่ดีนั่นล่ะนะ--- ถ่ายรูปผีให้ติดในภาพมันยากนะ พวกภาพถ่ายติดวิญญาณที่เผยแพร่ ไปในโลกน่ะโกหกทั้งเพ ผีของจริงน่ะเบลอจนถ่ายรูปยากจะตาย---

Level 6
Scene 1

โอ๊ะ, เจอยักษ์เข้าซะแล้ว ท่านโอโอเทนกุบอกว่าอย่าติดต่อคบค้ากับยักษ์มากเกินไป ต้องการปกปิดเรื่องแย่ๆรึไงกันนะ ? หรือคิดจะตัดความสัมพันธ์

Scene 2

ถึงจะบอกว่า อย่าติดต่อคบค้ากับยักษ์มากเกินไป ก็เถอะ แต่เจอคนที่น่าจะเป็นข่าวแบบนี้แล้วจะปล่อยไปได้ยังไงกันล่ะ ! เอาล่ะ, จะเอาไปเขียนเป็นบทความหลายๆแบบเลย---

Scene 3

เป็นเกลียวที่มีความดันสูงสุดยอดเลยนะ--- ถ้าโดนข่มขวัญแล้วจับปั่น ก็ต้องตาลายแน่ๆสินะ--- Power Harassment, Power Harassment

Scene 4

อ้าว ? ไม่ใช่ว่าเส้นผมที่ดึงออกมามันกลายร่างเป็นยักษ์จิ๋วสินะ เคยคิดว่าถ้าเป็นเส้นผมก็น่าจะหมดที่แสนเส้น, แต่ดูเหมือนจะออกมาจาก ลมที่หายใจเข้าออกตามปกติ อย่างนี้ก็ไม่มีวันหมดสิ้นน่ะสิ

Scene 5

การข่มขู่ที่ไม่รู้ว่ามาจากทางไหนเนี่ยน่ากลัวชะมัด--- เจอกับพลังแบบนี้, สู้บินเข้าใส่ในอึดใจอาจจะดีกว่าล่ะมั้งนะ เพราะถ้าทำแบบนั้นแล้วจะมองเห็นกระแสของพลังได้ง่าย

Scene 6

ถอนลมหายใจที่เปล่งแสงออกมาเนี่ย อย่างกับวันที่อากาศหนาวเลย, แต่ลมหายใจของยักษ์เนี่ยร้อนสุดๆเลยนะ--- บางทีในร่างกายอาจถูกเผาด้วยเหล้าก็เป็นได้นะ

Scene 7

ก็ว่าได้ยินเสียงดัง ที่แท้จัดงานประลองส่งเสียงดังอยู่นี่เอง--- ลองถ้ายักษ์โผล่มาร่วมงาน คนที่พอจะต่อกรได้ก็คงมีแต่เทพเจ้าสายฟ้าล่ะมั้ง ผิดกฎเห็นๆเลยน้า

Scene 8

มหึมา ! กล้องของฉันเก็บภาพได้ไม่หมดแน่ คงต้องเตรียมกล้องตัวอื่นมาด้วยเพื่อให้ได้บทความที่สมบูรณ์แบบไปลงหนังสือพิมพ์ ไม่งั้นมันจะเหมือนภาพตัดต่อน่ะน้า

Level 7
Scene 1

บิชามอนเทน ? บิชามอนเทนเป็นเสืองั้นเหรอ ? เป็นคนที่น่าสงสัยจังน้า--- การเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงก็เป็นหน้าที่ของนักข่าวหนังสือพิมพ์นะ !

Scene 2

หนูป่ามารวมตัวกันในบ้าน แสดงว่าหิมะจะตกหนักงั้นเหรอ ? ยังไงก็ต้องตายเรียบด้วยยาเบื่อหนูอยู่แล้วนี่นะ--- เป็นสัตว์ที่ต่อให้ถูกมนุษย์จับไปใช้ทดลองก็ไม่มีใครสงสารเลยซะด้วยสิ---

Scene 3

หัวข้อ 「เทนกุเห็นแล้ว ! นิสัยที่แท้จริงของบิชามอนเทนที่หิวโหย」 อาจจะดีก็ได้มั้ง แต่ว่า, แค่รูปใบนี้อย่างเดียวมันยังขาดอะไรสักอย่างไปน้า ? อ๊ะ, ถ้าเอาหนูหรืออะไรสักอย่างไปล่อ อาจจะได้ภาพดีๆมาก็เป็นได้ !

Scene 4

เอ๋, สุดยอด---! เคยได้ยินอยู่เหมือนกันว่าหนูเป็นนักสะสม, แต่การที่มีความสามารถในการขุดค้นหาเหรียญโบราณเนี่ย ก็สมกับเป็นสัตว์เล็กดีนะ

Scene 5

โอ๊ะ, เริ่มรีบร้อนทำท่าว่าเป็นเทพเจ้าแล้วสินะ ถึงฉันจะรู้อยู่แล้วก็เถอะนะ--- แต่ร่างจริงของยัยนี่น่ะเป็นแค่สัตว์ภูตธรรมดาเท่านั้นเอง

Scene 6

เอ๊ะ ? จริงเหรอ ? ไม่ใช่แค่เหรียญโบราณแต่ขุดเจอกระทั่งทองแท่งเลยเหรอ ? มหัศจรรย์จนไม่อยากเชื่อเลยแฮะ อืม---, ไม่เขียนเป็นข่าว แล้วจับไปเลี้ยงให้เชื่องน่าจะเหมาะกว่า... ...

Scene 7

อะไรกันเนี่ย---? พลังที่น่าพิศวงนี่ สัตว์ภูตธรรมดาที่ใช้กระบวนท่าอันชักนำไปสู่การหลอกลวงงั้นสิน้า การที่มนุษย์ถูกหลอกได้ง่ายก็เป็นเพราะพลังแบบนี้ล่ะมั้งนะ

Level 8
Scene 1

แมว ? ว่องไวเอาการนะ มันยังไงกันนะ, รู้สึกเหมือนไม่ใช่ปิศาจแมวธรรมดา--- จำเป็นต้องสะกดรอยเพื่อตรวจสอบอีกนิดหน่อยสินะ !

Scene 2

อ๋า, นี่คือพระอาทิตย์ดวงที่สองที่เขาลือกันสินะ--- ปรมาณูหลอมรวมที่เลื่องชื่อ ด้วยการทำให้ออนเซนผุดขึ้นมา ถึงจะไม่รู้ว่ามีโครงสร้างยังไงก็ต้องจัดว่าสุดยอดไปเลยนะ ดูเหมือนจะเป็นพลังที่แม้แต่โลกภายนอกก็ยังทำให้เป็นจริงไม่ได้เชียวนะ---

Scene 3

อ้อ, นึกอยู่แล้วว่าไม่ใช่ปิศาจแมวธรรมดา ที่แท้ก็คาชานี่เอง--- ดูเหมือนจะรวบรวมศพเป็นงานอดิเรก แต่มันสนุกตรงไหนกันนะ คงเพราะนักสะสม (Collector) หลายคนเป็นพวกหัวรั้นนั่นล่ะน้า

Scene 4

เป็นพระอาทิตย์ที่ไม่ยอมอยู่นิ่งเลยนะ ! ถ้าเคลื่อนที่เร็วขนาดนี้ แต่ละวันก็จะสั้นลง อาจจะสนุกก็ได้มั้ง--- จะได้ลิ้มรสความสนุกสนานของแต่ละวันเพิ่มขึ้นอีกเพียบเลยไงล่ะ !

Scene 5

อี๋, ศพเต็มไปหมดเลยอ่ะ--- ศพที่โดนถ่ายรูปแล้วไม่ยอมล่าถอยไปเนี่ยนิสัยไม่ดีเลยนะ--- รวบรวมศพมาเพื่อจุดประสงค์นี้รึเปล่าน้า--- นิสัยไม่ดี !

Scene 6

ร้อนจนอันตรายเลยแฮะ--- ต้องคอยต้มออนเซนนี่ก็ลำบากน่าดูเลยนะ--- จากนี้ไปต้องเข้าใกล้อย่างรอบคอบ, ต้องเอาเหล้าไปด้วย

Scene 7

Random Walk เนี่ยหมายถึงการเดินตุปัดตุเป๋ของมนุษย์ที่เมาแอ๋เหรอ ? สำหรับแมวก็คงจะ Random Walk ด้วยฤทธิ์มาทาทาบิล่ะมั้งน้า ถ้าเธอรู้สึกเขินกับสภาพแบบนั้นล่ะก็, เป็นข่าวใหญ่เลยนะ !

Scene 8

เจ็ดดาวเหนืองั้นเหรอ---? นั่นน่ะมันคือกระบวยของยักษ์ใช่มะ ? พอพลิกกระบวยนั่นก็จะมีดาวตกจำนวนมากร่วงโรยลงมา เขียนบทความด้วยอารมณ์ประมาณนั้นดีมั้ยน้า---

Level 9
Scene 1

ซาโทริน่ะ, เมื่อก่อนนิยมอาศัยอยู่ในภูเขานี่นะ--- คงเพราะถูกทุกคนรังเกียจล่ะมั้ง, ดูเหมือนว่าจะอ่านใจคนอื่นจนเหนื่อยแล้ว เลยมาหมกตัวอยู่ใต้พิภพ

Scene 2

โอ๊ะ ซาโทริตัวที่สองสินะ กะว่าจะให้มีความสุขกับการอ่านใจที่สนุกสนานของฉัน คิดอะไรดีน้า---, ก็คงต้องงานเลี้ยงนั่นล่ะน้า---

Scene 3

เป็นซาโทริสายโจมตีงั้นสิน้า เคยนึกว่าเป็นโยวไคที่เน้นตั้งรับมากกว่านี้ซะอีก จะทำให้อะไรระเบิดเหรอ ? เช่น ความไม่พอใจของทุกคน ?

Scene 4

อ้าว ? ไม่ได้อ่านใจที่สนุกสนานของฉันเหรอเนี่ย--- จะว่าไป, ดูเหมือนจะไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยด้วยซ้ำ--- หรือว่ากำลังเหม่อลอยกันนะ, แล้ว DNA เนี่ยมันคืออะไรอ่ะ ?

Scene 5

อืม---, ถ้าถ่ายโดยไม่คิดอะไร จะสามารถถ่ายภาพโดยที่เธอไม่รู้ตัวได้รึเปล่านะ--- ถึงจะคิดแบบนั้นก็เถอะ, การไม่คิดอะไรเลยเนี่ยมันยากแฮะ--- ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นแค่ซาโทริแท้ๆ ทำไมว่องไวนักนะ---

Scene 6

กรอด---, นี่มันความฝันหรือภาพมายากันแน่เนี่ย--- ถึงจะเคยถ่ายภาพพิศวงสุดๆได้อยู่บ้างก็เถอะ---, นี่มันโลกยุคดึกดำบรรพ์งั้นเหรอ ? ซาโทริตนนี้มีพลังแบบไหนกันแน่นะ

Scene 7

อ้าว ? ห่ากระสุนนี่เหมือนจะเคยเห็นในหนังสือพิมพ์ของอายะล่ะมั้ง หนังสือพิมพ์ของอายะแพร่หลายมาถึงซาโทริที่อยู่ใต้พิภพแบบนี้มันน่าอิจฉาจังน้า 『หนังสือพิมพ์ของฉันสนุกกว่านะ !』 เอ้า อ่านใจของฉันสิ !

Scene 8

นรกกุหลาบงั้นเหรอ, ไม่รู้ว่าเป็นของชั้นสูงหรือของชั้นต่ำเลยนะเนี่ย กุหลาบมีกลิ่นแรงก็จริง แต่คงไม่ได้ผลกับคนที่โพรงจมูกอักเสบล่ะมั้ง จะเชื้อเชิญผู้คนมาด้วยนรกแบบนั้นได้รึเปล่าน้า

Level 10
Scene 1

ไม่ค่อยอยากให้เทวดาลงมาจากสวรรค์เลยน้าในหมู่มนุษย์น่ะ, คนบาปที่ชาญฉลาดจะถูกผนึกไว้ในพิภพ คนธรรมดาที่โง่เขลาจะถูกผนึกไว้ในโลกวิญญาณ และผู้ที่ได้รับความรักอย่างเหลือล้นจะถูกผนึกไว้ในสวรรค์แบบนั้นสินะ ? ไม่ใช่เหรอ ?

Scene 2

โยวไคหายากนี่นา---, ริวกูวโนะทสึไคงั้นเหรอ--- ปกติจะไม่ค่อยปรากฏตัวให้ใครเห็นนี่นะ สังหรณ์ว่าจะเป็นข่าวเด็ดล่ะ ! เนื้อจะมีรสชาติแบบไหนกันนะ ?

Scene 3

ว้าว ! หินทับของดองตกลงมาจากฟ้าล่ะ--- โรแมนติคจังเลยนะ--- ทีนี้บนพื้นพิภพก็จะเต็มไปด้วยของดอง, อาหารรวมมิตรสุดวิเศษ---

Scene 4

ถ้าแค่นิดหน่อยล่ะก็ ริวกูวโนะทสึไคจะสามารถขอยืมพลังจากท่านเทพมังกรได้ล่ะมั้ง น่าอิจฉาจังเลยน้า ถึง Pen จะแข็งแกร่งกว่าปืน แต่ก็ยังเทียบเทพมังกรไม่ติดสินะ

Scene 5

ตอนนี้หินทับของดองกำลังเร่าร้อน ! ในแง่ของอุณหภูมินะ ! หรือว่าถ้าทำให้อุ่นแล้วจะดองเสร็จเร็วขึ้นนะ--- เก็บข้อมูลเสร็จแล้วเอาหินทับของดองกลับไปเป็นของฝากด้วยดีกว่า

Scene 6

วังมังกรเนี่ยมันอยู่ที่ไหนกันน้าคิดว่าถ้าลอบเข้าไปหาข้อมูลได้, จำนวนผู้ติดตามหนังสือพิมพ์จะกลายเป็นอันดับหนึ่งได้ก็ไม่ใช่ความฝัน--- แต่ทุกคนอาจจะกลัวการลงโทษจนไม่อ่านก็ได้ล่ะมั้ง

Scene 7

อะไรเนี่ย, กลุ่มก้อนปราณที่ก่อตัวขึ้นจากความรู้สึกด้านลบของมนุษย์เช่น ความเกลียดชัง ความอิจฉาริษยา ความเศร้าที่ต้องแยกห่างจากคนรักขอเอาเรื่องนี้ไปเขียนลงหนังสือพิมพ์หน่อยนะ ! ถึงจะมีความรู้สึกด้านบวกปนอยู่ด้วยก็เถอะ

Scene 8

แหวกว่ายในเมฆได้นี่น่าอิจฉาจังเลยน้า จะไปแม่น้ำก็เจอกัปปะมาเกะกะ จะไปทะเลสาบก็ได้กลิ่นคาวเลือดจางๆ... ... อยากเห็นทะเลอันแสนกว้างใหญ่อีกครั้งจังเลยน้า

Level 11
Scene 1

เทพเจ้าแห่งขุนผาองค์ใหม่สินะ---ดูออกได้ชัดเลยว่าพยายามใช้ประโยชน์จากพลังของเทนกุอยู่ ที่น่าสมเพชก็คือ โอโอเทนกุเองก็พยายามใช้ประโยชน์จากจิตศรัทธาเหมือนกัน ช่วยทำจิตใจให้สนุกสนานกว่านี้หน่อยเถอะ

Scene 2

ดูเหมือนจะเป็นเทพเจ้ากบ, จริงๆแล้วไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับเทพเจ้าองค์นี้เลยนะ--- ดูเหมือนจะอาศัยอยู่ในศาลเจ้าแห่งขุนผา, แล้วมีความสัมพันธ์ยังไงกับคุณคานาโกะนะ--- อาหารสำรอง ?

Scene 3

งูนี่นา--- ว่ากันว่าถ้าเอาคราบงูใส่ในกระเป๋าสตางค์แล้วเงินจะเพิ่มพูนขึ้น ถ้าจับได้ว่าจะลองถลกหนังทั้งเป็นดู

Scene 4

อ้าว ? นึกว่าขว้างมาแต่หยกซะอีก... ... พอดูให้ดีๆ, มีหินจิ้งจอกปนอยู่ด้วยนี่นา--- ขี้เหนียวชะมัด, สีมันต่างกันชัดเจนจนความแตกหมดแล้วนะ---

Scene 5

เห---, มีเทศกาลก็ดีนี่นา ! แบบนั่นใช่มั้ยล่ะ ? ไม่ต้องคำนึงถึงฐานันดร ? อย่างกับฝันเลย--- มีแต่เวลาแบบนี้เท่านั้นแหละที่จะได้ตบหัวท่านโอโอเทนกุไงล่ะ---

Scene 6

ห่วงเหล็กงั้นสินะ---, คมจนน่ากลัวเลยนะ ไอ้นี่มีไว้ใช้ทำอย่างอื่นนอกจากขว้างใส่คนที่ไม่ชอบด้วยเหรอ ? ไม่เข้าใจความหมายในการมีอยู่ของอุปกรณ์แบบนี้เลยแฮะ---

Scene 7

ถ่ายภาพชั่วพริบตาที่โอมิวาตาริถูกสร้างขึ้นมาได้ล่ะ ! สร้างขึ้นมาด้วยความเร็วที่ร้ายแรงเกินคาดเลยนะ--- แต่ถ้าไม่ถ่ายภาพต่อเนื่องหรือทำอะไรสักอย่างก็คงจะบอกระดับความเร็วไม่ได้น่ะน้า

Scene 8

เอ๋ ? ม.. ไม่ใช่เหรอ ? ไม่ได้ทำอะไรที่ก่อให้เกิดระเบิดที่ตัวฉันใช่มั้ย ? จริงๆนะ ? แต่ว่า... ...ถ้างั้นที่ระเบิดไปคืออะไรกันน้า

Level 12
Scene 1

คุณแม่ชีงั้นเหรอ--- คุณแม่ชีเนี่ยทานเนื้อสัตว์ เนื้อปลา และเหล้าไม่ได้เลยไม่ใช่เหรอ ? แล้วชีวิตจะไปสนุกตรงไหนกันล่ะ---

Scene 2

ถ่ายภาพนุเอะได้แล้ว---! เอ๊ะ แล้วไอ้ที่อยู่ในภาพนี้คือนุเอะเหรอ ? นุเอะมันต้องเป็นตัวที่คล้ายลิงหรือเสือไม่ใช่เหรอ ? อืม---, เอาเถอะ, ผิดตัวก็ช่าง, เอาไปเขียนบทความดีกว่า---

Scene 3

เรื่องเล่าของนักบวชเนี่ยน่าเบื่อชะมัดเลยน้า ถ้าไม่ใช่เรื่องราวที่หวือหวาเปรี้ยงปร้างตูมโครมกว่านี้ก็ไม่สนุกหรอก เฮ้อ---, ยังไม่ถึงฉากฆาตกรรมอีกเหรอ ? แล้วฆาตกรล่ะ--- ?

Scene 4

โอ๊ะ, พบเห็นคนประหลาดที่เขาลือกันล่ะ--- ถ้าถูกถามในห้องน้ำว่า 「อยากได้ผ้าคลุมสีแดงหรือสีฟ้า」 ให้ตอบกลับไปว่า 「อยากได้ชีวิตของแก」 แบบนี้สิถึงจะสะใจ

Scene 5

ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ว่าเจิดจ้าจนแสบตาเลยอ่ะ--- ความเป็นเทพนี่มีความยาวคลื่นเหมือนพระอาทิตย์สินะ--- กล่าวคือพอถ่ายรูปก็จะเกิดการย้อนแสง, นี่มันศัตรูชัดๆ !

Scene 6

คุณฮานาโกะ ? อ๋อ---คุณฮานาโกะนั่นสินะ--- ก่อนหน้านี้เคยไปเก็บข้อมูลมานิดหน่อย เป็นวิญญาณที่ขี้อายน่าดูเลยล่ะ การขับถ่ายไม่ค่อยดีเลยต้องนั่งในห้องน้ำนานๆน่ะ

Scene 7

นักบวชรูปนี้, เอาจนได้นะ ! ภาพถ่ายคงอธิบายไม่ได้, แต่การที่เตรียมคำสอนที่ ทำให้พลังของฉัน ต้องยอมจำนนมาด้วยเนี่ย..... ท่าทางจะยังซ่อนพลังเวทเอาไว้อีกมากเลยนะ---

Scene 8

วงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม...... ไม่เข้าใจว่าคืออะไร แต่เป็นห่ากระสุนที่ทำให้รู้สึกร่าเริงดีนะ--- โลกนี้ยังเต็มไปด้วยปริศนาอีกมากมายนัก ! จากนี้ไปก็จะออกตามหาสถานที่ที่สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานเพื่อหาข้อมูลล่ะ

Level EX
Scene 1

ขอปฏิเสธคำชวนให้รับหนังสือพิมพ์แบบประจำค่ะ... งั้นเหรอ ? เป็นแค่มนุษย์แท้ๆแต่แก่แดดน่าดูเลยแฮะ รู้ทั้งรู้ว่ากระดาษกาวแบบนั้นมันไม่มีความหมายอะไรเลย--- เอ๊ะ, กระดาษกาวพวกนี้......กลายเป็นยันต์......

Scene 2

อ๊า--- มนุษย์คนนี้, คนที่เห็นในภูเขาบ่อยๆนี่นา--- ดูเหมือนอายะจะคอยให้ที่หลบซ่อนทุกที แต่ทุกคนเขาก็รู้อยู่นะ แต่เอาเถอะ จะให้ลักพาตัวมนุษย์ที่โตขนาดนี้แล้วก็ไม่มีความหมายซะด้วยสิ---

Scene 3

มิโกะคนใหม่ของภูเขาสินะ, ถึงจะเป็นมนุษย์ แต่ดูเหมือนจะเป็นเทพด้วย ถ้างั้นความแตกต่างระหว่างเทพเจ้ากับมนุษย์คืออะไรกันนะ---, รสชาติของเนื้อ ? เอาเถอะ จะใครก็ช่าง ยังไงก็หนีจากกล้องของฉันไม่พ้นอยู่แล้ว

Scene 4

อะไรเนี่ย, มาตรการป้องกันนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่รัดกุมนี่ แสดงว่าถูกเกลียดมากน่าดูเลยนะ--- อายะเนี่ย เอาเถอะ, ก็เพราะยัยนั่นใช้วิธีรุนแรงในการหาข้อมูลนั่นล่ะนะ--- ทั้งที่ฉันออกจะสุภาพแท้ๆ---

Scene 5

เห---, เป็นห่ากระสุนที่เรียบง่ายน่าดูเลยนะ--- เคยได้ยินข่าวลือว่าเป็นคนที่ฉูดฉาดกว่านี้ ฉูดฉาดเรื่องการใช้ชีวิตรึไงน้า, แต่ที่บ้านก็เหม็นสาปคนจนนี่นา

Scene 6

กบระเบิดแล้วให้กำเนิดกบจำนวนมากออกมา !? มันยังไงกันเนี่ย ??? ลูกกบมันต้องเป็นลูกอ๊อดไม่ใช่เหรอ ? นี่คือปาฏิหาริย์ที่เธอพูดถึงงั้นเหรอ--- ?

Scene 7

เดี๋ยวก็ขี้โมโหเหมือนมนุษย์ เดี๋ยวก็ใช้กำลังเหมือนโยวไค เป็นมิโกะที่น่าพิศวงจริงๆเลยนะ--- ชักเข้าใจเหตุผลที่อายะถูกใจจนเอามาเขียนบทความเป็นประจำแล้วสิ---

Scene 8

พอยุเข้าหน่อยก็ใช้ออกมาให้ดู---, ห่ากระสุนที่ฉูดฉาดสุดๆ แต่ต่อให้เอาเจ้านี่ไปลงหนังสือพิมพ์ก็ดูไม่ออกอยู่ดีว่าอะไรเป็นอะไรไม่ใช่เหรอ ? ภาพถ่ายที่ทำให้รู้สึกถึงความเร็วเนี่ย ทำยังไงถึงจะถ่ายได้กันน้า

Scene 9

อ๊า, พลังถูกดูดไปอ่ะ---, ท่าสำหรับต่อต้านโยวไคงั้นเหรอ--- ? แต่ว่านะ---, ดูดพลังภูตแบบนี้มันไม่คล้ายโยวไคไปหน่อยเหรอ ? แต่ก็ดีอยู่หรอก ไม่เหมือนมนุษย์ ไม่เหมือนเทพเจ้า แค่คล้ายกับคนชั่วมากกว่า...

Spoiler Level
Scene 1

null null null

Scene 2

null null null

Scene 3

null null null

Scene 4

null null null

Scene 5

ไล่ตามทันจนได้--- อายะเองก็เข้ามาพูดคุยด้วยอีกตะหาก, ไม่ใช่ว่ากำลังรีบอยู่หรอกเหรอ ? ผลักเธอให้ล้มซะตรงนี้, แล้วค่อยออกไปหาข่าวที่โลกเบื้องล่างละกัน

Scene 6

โอ๊ะ, อายะใช้วิธีรุนแรงในการหาข่าวสินะ--- ลองเอาความรุนแรงนั่นมาใช้เป็นแบบอย่างสักนิดจะดีมั้ยน้า--- เฉพาะกับคดีที่ถูกปฏิเสธการให้ข้อมูลน่ะนะ---

Scene 7

ดีจังเลยน้า กล้องของอายะเนี่ย, อยู่ตั้งไกลก็ยังถ่ายได้--- มันอะไรกันนะ, ความต่างของขนาดเลนส์เนี่ย--- เอาเถอะ, ถ้าเอาเข้าจริงฉันก็ถ่ายภาพติดวิญญาณได้อยู่ดี ดังนั้นไม่มีปัญหาหรอก

Scene 8

โอ๊ะโอ, นี่คือคุณค่าที่แท้จริงของการหาข่าวของอายะสินะ หาข่าวแบบพุ่งเข้าใส่ แปลตรงๆตามตัวอักษรเลยฉันไม่ใช่พวกที่ใช้ความรุนแรงถึงขนาดนั้นซะด้วย--- พวกที่มีนิสัยเย่อหยิ่งนิดหน่อยจะเหมาะกับการหาข่าวมากกว่าล่ะมั้งนะ---

Scene 9

สุดท้ายก็เลิกประลองหาข่าวแล้วกลับมาเป็นอายะตามปกติสักที กล่าวคือ ยอมรับความพ่ายแพ้ เนี่ยดีแล้วเหรอ ? ฮุฮุฮุ, เท่านี้ก็มีความเชื่อมันในการหาข่าวแล้ว ! เอาล่ะ, ลุยเลย !

[[Category:MediaWiki:Cat missions/th]]